Tiền ảo bitcoin – tránh lừa đảo từ các sân chơi cho nhận bitcoin | tiendientu.com |

1
54Tiền ảo bitcoin – tránh lừa đảo từ các sân chơi cho nhận bitcoin | tiendientu.com |

Hoạt động đầu tư tiền ảo được nhiều người quan tâm nhưng cũng tiềm ẩn những rủi ro. Không ít người vì hám lời, gửi tiền ít, lãi suất cao đã “sập bẫy” của các đối tượng lừa đảo. Cơ quan công an khuyến cáo người dân không nên tham gia các hoạt động giao dịch, thanh toán tiền ảo trên mạng mà không thông qua hệ thống tổ chức tín dụng hợp pháp nhằm tránh trở thành nạn nhân của tội phạm.

Mất tiền vì hám lời

Thời gian gần đây, nhiều người dân “sập bẫy” đầu tư tiền ảo dẫn tới bị mất tài sản. Chỉ đến khi rơi vào cảnh túng quẫn, khánh kiệt những nạn nhân mới tỉnh ngộ và trình báo cơ quan công an. Dù các phương tiện truyền thông, báo chí nhiều lần phản ánh về những dấu hiệu lừa đảo và những nguy cơ tiềm ẩn gây mất an toàn khi thanh toán, đầu tư, kinh doanh tiền điện tử (Bitcoin) song loại tiền ảo này vẫn tồn tại và khiến không ít cá nhân rơi vào cảnh vỡ nợ, thậm chí vướng vòng lao lý.

Bitcoin là một dạng tiền huy động vốn tương tự hệ thống đa cấp. Khi người chơi đông, tham gia nhiều tiền, người nào có nhiều thành viên “dưới cấp” sẽ được hưởng tỷ lệ phần trăm nhiều hơn. Thí dụ, tại một nhánh huy động, chủ nhánh hứa hẹn với người tham gia đầu tư số tiền 10 triệu đồng trong vòng thời gian 10 ngày sẽ có 20 triệu đồng, nếu huy động được thêm một người tham gia sẽ được thêm năm triệu đồng. Với lời hứa hẹn lãi suất ưu đãi lớn như vậy cho nên không ít người đã bị “mờ mắt” và cuốn vào vòng xoáy tiền ảo. Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm công nghệ cao (PC50, Công an TP Hà Nội) đã tiếp nhận nhiều đơn tố cáo của các cá nhân về việc họ bị chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng thông qua hình thức đầu tư tiền ảo Bitcoin.

Dễ dính vòng lao lý

Công an TP Hà Nội đã bắt giữ, xử lý nhiều đối tượng “chân rết” tại Việt Nam liên quan việc đầu tư tiền ảo nhưng chính họ cũng là nạn nhân của thủ đoạn lừa đảo mà không biết. Có chuyện người huy động bị bắt và xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản vì khi bên A môi giới nhận tiền của bên B có giấy biên nhận. Nhưng bên A chỉ là người cung cấp mã đăng nhập chứ không phải do bên A làm ra và A không thể biết người trên mình là ai, ở đâu? Đến khi hệ thống mạng đầu tư bị sập, hoặc đến ngày phải trả lãi như đã giao hẹn với bên B, nhưng bên A lại không có để trả, lãi lớn cho nên bên A phải chịu trách nhiệm do giấy biên nhận vẫn còn. Khi cơ quan cảnh sát điều tra nhận được tố cáo, bên A đã trở thành đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

– Hoàng Thế ( Quản trị thành viên, sự kiện: team tiền điện tử): 0974.9999.71

– Facebook:

– Fan Page tiendientu.com :

– website :

– Top Giao Dịch (nơi mua – bán bitcoin an toàn):

– Tham Gia Đăng Kí Trade coin Tại Đây: hoangvantheblk.gr8.com

Nguồn: https://thuonghieudatviet.com.vn/

1 COMMENT

  1. For me the best cloud mining are :
    1- Eobot : https://www.eobot.com/user/101936
    2- Crypto mining farm : https://www.cryptomining.farm/signup/?referrer=5883568AF05C9
    3- Crypto Club : https://cryptoclub.biz/index?ref=206085

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here