TIN ĐẶC BIỆT: 3X ra lệnh TC2 thủ tiêu Trần Bắc Hà trong trại giam

33
50Đăng ký để xem thêm tin tại:
#Xahoi24h, #TrầnBắcHà, #BIDV
Ngày 18-7, theo nguồn tinTrần Bắc Hà, cựu chủ tịch Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) vừa tử vong.

Ông Hà tử vong khi đang bị tạm giam để điều tra về những trong hoạt động ngân hàng tại BIDV.

Theo nguồn tin, ông Trần Bắc Hà bị tạm giam ở trại quân đội tại Sóc Sơn và được xác định tử vong với nguyên nhân được cho là do nhân viên TC2 thủ tiêu.

Nguồn tin xác nhận ông Bắc Hà được đưa vào Viện 105 sáng nay và được xác định “tử vong ngoại viện” (mất trước khi đưa vào bệnh viện).

Trước đó, cuối tháng 11-2018, Cơ quan điều tra Bộ Công an (C03) đã tống đạt các quyết định và thi hành lệnh bắt tạm giam, khám xét đối với ông Trần Bắc Hà để điều tra về quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng theo quy định tại điều 206 Bộ luật hình sự năm 2015.

Cùng với ông Hà ở thời điểm đó còn có các Trần Lục Lang (cựu phó tổng giám đốc BIDV), Kiều Đình Hòa (cựu giám đốc BIDV Chi nhánh Hà Tĩnh) và Lê Thị Vân Anh (cựu trưởng phòng khách hàng doanh nghiệp BIDV Chi nhánh Hà Tĩnh).

Ông Trần Bắc Hà, cùng 3 thuộc cấp bị điều tra về những sai phạm liên quan đến việc cho dự án chăn nuôi bò ở Hà Tĩnh vay vốn gây hàng trăm tỉ đồng.

Cuối tháng 3-2019, con trai ông Trần Bắc Hà là Trần Duy Tùng – 34 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty CP An Phú, trụ sở tại TP Quy Nhơn, Bình Định – cũng bị Cơ quan điều tra bắt tạm giam để điều tra về “lạm dụng tín nhiệm tài sản”.

Ông Trần Bắc Hà sinh năm 1956 tại Bình Định, có 35 năm làm việc tại BIDV. Với 8 năm 8 tháng giữ chức chủ tịch HĐQT, ông Hà được coi là “linh hồn” của ngân hàng này trong suốt thời gian dài.

Tháng 6-2018, ông Hà bị kl khai trừ ra khỏi Đảng do có nhiều vp được Ủy ban Kiểm tra trung ương xác định “rất nghiêm trọng”, trong đó có việc phê duyệt chủ trương cho vay 4.700 tỉ liên quan vụ án tại Ngân hàng Xây dựng (VNCB).

Ủy ban Kiểm tra trung ương nêu rõ ông Trần Bắc Hà với tư cách nguyên bí thư Đảng ủy, nguyên chủ tịch HĐQT BIDV phải chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban thường vụ Đảng ủy nhiệm kỳ 2010-2015, 2015-2020.

Trong số đó, nổi lên là việc ông Hà phê duyệt chủ trương cho vay 4.700 tỉ đồng đối với 12 công ty liên quan đến xảy ra tại Ngân hàng Xây dựng (VNCB).

Những vp của ông Trần Bắc Hà, Ủy ban Kiểm tra trung ương nhấn mạnh là làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng và Ngân hàng BIDV, gây trong xã hội đến mức phải xem xét.

Nguồn: https://thuonghieudatviet.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://thuonghieudatviet.com.vn/tai-chinh/

33 COMMENTS

 1. bọn cướp của nước của dân sẽ bị quả báo không trước thì sau vì đó là sượng máu của dân của nước.

 2. Hình như còn một kịch bản chưa đem ra xài: Trần Bắc Hà tự treo cổ tự tử bằng 2 sợi giây dày buộc lỏng lẻo nơi cổ của y như người ta thường thấy trong các vụ nạn nhân chết tại đồn côn an. Kế sách hay như thế này mà không đem dùng để BỊP BỢM thì uổng quá đi chứ, cà?

 3. Thế thì đủ bằng chứng để bắt thằng cho đẻ này được rồi phải chu di nhà thằng cho đẻ này mới đúng

 4. dcs VN la` ta^p ho*p mot lu~ luu manh, co^n do^` va` tro^m cuop.

  Vao` dang~ cs de^~ duoc hu*o*ng quye^n` tu* do di an cuop tai` san~ cua~ do^ng` bao`.

  Khg co' dcs bon nay` chi~ la` co~ rac' cua~ xa~ ho^i.

  Ke~ tro^m cho' va` dvcs la` cung` mo^t loai`. dvcs an cuop nhu*ng duoc dang~ bao~ ve^., ke~ tro^m cho' khg co' ai bao~ ve^. ne^n bi da^n danh' che^t' bo~ xac' ngoai` du*o*ng`.

  Khg phai~ cho^ng' tham nhung~ ma` vi` gianh` nhau mieng' an nen bon. chung' chem' nhau, phe nay` tieu diet phe kia.

 5. Không kiếm thằng nào để đọc cho ra hồn mà để thằng này đọc khó nghe nặng địa phương Thanh hoá . Nghe chư tới 5 từ là tắt ngay , nhưng dù chưa nghe hết nhưng cũng xạo lìn vừa thôi . Dũng giờ là cái đinh gì mà ra lệnh cho TC2 , thời nó đương nhiệm chỉ biết vơ vét , quan hệ vơi Sc ấp dưới chủ yếu là phe nhóm lợi ích và mua bán chức quyền sòng phẳng , xong rồi mạnh thằng nào thằng ấy sống chứ tình nghĩa vẹo gì mà ra lệnh . Có chăng BH bị chết có thể biết quá nhiều nên bọn trong nhóm lợi ích thấy nguy hiểm nên ra tay trừ hậu họa . Thôi nhé , kiêm thằng đọc khác đi và đừng xaolon nước .

 6. Cả thế giới xem.. Nhục nhã chết thành con ma Tu…
  Con mọt..của Việt Nam.. OK… Chết là OK…

 7. Đòi rất công bằng ,ác giả ác báo thằng Hà nó cặy quyền cậy chúc ,đánh cấp dưới ,chết Ko người thân Ko nhà Ko anh em nhiều người ăn mùng trong đó có pho chủ tịch bình định

 8. Lũ quỷ đỏ cộng sản thanh toán nhau .
  Nay đồng chí mai kẻ thù. Hoặc cần Thủ tiêu nhau bịt miệng .

 9. Chắc là tay chân của 3x ở CA thủ tiêu rồi. Thằng Hà chết là đáng nhưng mất đầu mối để giết chết con sâu độc đại diện cho ĐCS.

 10. Một thời dưới một người trên vạn người giờ tiền bạc quyền lực cumngx thành hư không

 11. phai xem xét nhung nguoi giam giu tên bác hà làm ro va tri.toi đê bac hà chết.ma chết lấp miêng thi.bac trong cut vốn roi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here