Toàn cảnh bóng đá Châu Âu dưới sự tác động của dịch Covid-19

0
679

Với sự xuất hiện của “bóng ma” Covit-19, đi cùng với sự lung lay của nền kinh tế thì nền bóng đá thế giới đã có sự ảnh hưởng rất lớn. Riêng về bóng đá khu vực các nước Châu Âu dành được sự chú ý đặc biệt. Hãy cùng điểm lại những vấn đề đáng chú ý trong bức tranh toàn cảnh bóng đá Châu Âu dưới sự tác động của dịch Co-vid 19

Những quyết định lệch tâm bởi dịch Co-vid 19

Xét về sự tích cực của bóng đá thì 2020 sẽ hứa hẹn rất nhiều các trận cầu đỉnh cao. Cùng với đó là sự mong đợi của người hâm mộ về sự bứt phá của các câu lạc bộ bóng đá tại các giải đấu chuyên nghiệp, như: Giải đấu Serie A, Laliga, Premier League…

Covid-19 xuất hiện và sự vắng bóng của các trận đấu Châu Âu kinh điển

Tuy nhiên, Co-vid 19 bùng phát và mọi thứ đều thay đổi. Mặc dù điều này là chẳng ai mong muốn và sự thay đổi là bắt buộc nhưng cũng đã khiến không ít người hâm mộ hụt hẫng. 

Click ngay để biết cách >> Soi Kèo Nhà Cái << tại Sieukeo.com

Lúc đầu, khi mà dịch bệnh chỉ mới bùng phát ở một số quốc gia thì nhiều Liên đoàn bóng đá vẫn đồng ý cho sự hoạt động của bộ môn bóng đá. Vì nhiều người cho rằng Covid-19 vẫn chưa có sự ảnh hưởng trực tiếp tới bộ môn này. Nhờ vậy mà các trận đấu vẫn diễn ra trong hoàn cảnh không có khán giả tham gia.

Tuy nhiên, chỉ ít ngày sau là liên tiếp những thông tin về việc nhiễm virus Covid-19 của hàng loạt các cầu thủ lẫn huấn luyện viên. Cái tên mang tầm ảnh hưởng lớn có thể kể tới ca dương tính Covid-19 của Mikel Arteta – huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ Arsenal. 

Với tình hình xấu đó, hàng loạt các giải đấu đã bị tạm hoãn, thậm chí, đã có những giải đấu phải hủy. Giờ đây, EURO 2020 cùng các giải đấu Châu Âu khác vẫn đang trong dự kiến tì hoãn. Thời gian mở lại các giải đấu dường như không thể xác định được mà còn phụ thuộc và tình hình dịch bệnh. 

Xem ngay phương pháp tính >> Tỷ Lệ Kèo Bóng Đá << bởi Sieukeo.com

Giải pháp gì cho nền bóng đá Châu Âu giữa tâm dịch?

Sau khi nhìn nhận nghiêm túc sự ảnh hưởng của Covid-19, các nhà chức trách trong nền bóng đá Châu Âu đã bắt đầu đưa ra những giải pháp để khắc phục. Hầu hết là sự tạm dừng các giải đấu đang diễn và lên phương án dời lịch của các giải đấu sắp tới. 

Đáng chú ý đầu tiên là UEFA đưa ra giải pháp dự kiến dời giải đấu EURO 2020 sang năm 2021 nếu lúc đó tình hình dịch bệnh đã được khắc phục. Việc thay đổi thời gian diễn gia giải đấu EURO được xem xét dựa trên tiêu chí là cho thời gian để các Liên đoàn bóng đá khác tổ chức thi đấu bù của các giải đấu đang dở dang. 

Tiếp theo, ở giải đấu Serie A 2020, Liên đoàn bóng đá Ý đã dự kiến đưa ra kịch bản là tạm hoãn giải đấu, sẽ không trao cúp vô địch. Thay vào sẽ là tổ chức thảo luận với các câu lạc bộ cùng liên đoàn bóng đá Châu Âu để lựa chọn các đội tham dự cúp Châu Âu năm tới. 

Đây có thể nói là kịch bản phù hợp nhất và hạn chế mọi rủi ro có thể xảy ra cho nền bóng đá Châu Âu. Đồng thời, nó cũng góp phần hạn chế sự lây lan của virus Covid-19. Dù cho nền bóng đá có sự biến động mạnh theo hướng tiêu cực nhưng hy vọng mọi thứ sẽ tạm ổn, dịch bệnh sẽ nhanh chóng được xóa bỏ, bóng đá Châu Âu sẽ trở lại sớm với người hâm mộ.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://thuonghieudatviet.com.vn/uncategorized

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here