TỔNG KẾT 10 NĂM XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI XÃ HÒA PHÚ, HUYỆN CỦ CHI

0
48Xã Hòa Phú nằm về phía Đông Nam của huyện Củ Chi, cách trung tâm huyện 14km; giáp ranh với các xã như Tân Thạnh Đông, Trung An, Bình Mỹ và tiếp giáp với Bình Dương, xã có tuyến tỉnh lộ 8 đi ngang tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại và phát triển kinh tế của người dân. Tổng diện tích tự nhiên của xã là 910,06 ha, trong đó diện tích sản xuất nông nghiệp là 482,93 ha, chiếm 53% diện tích tự nhiên. Địa bàn được chia thành 7 ấp với 62 tổ nhân dân, tổng số hộ dân là 3.973 hộ với 16.290 nhân khẩu.
Toàn Đảng bộ xã Hòa Phú có 16 chi bộ trực thuộc (trong đó có 07 chi bộ ấp, 03 chi bộ trường học, 01 chi bộ Cơ quan, 01 chi bộ Công an, 01 chi bộ Quân sự, 01 chi bộ Chợ, 01 Chi bộ Y tế và 01 chi bộ Doanh nghiệp mới thành lập với 193 Đảng viên. Tổng số ủy viên Ban Chấp hành là 12 đ/c, Ban Thường vụ Đảng ủy 04 đ/c; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy gồm 05 đ/c.
Trên địa bàn xã có 2 khu công nghiệp trú đóng và hoạt động đã góp phần giải quyết việc làm cho nhân dân của xã. Xã có 03 trường công lập, 02 trường mầm non tư thục và 01 trạm y tế xã; có 01 bưu điện, 01 chợ truyền thống và trên 500 hộ kinh doanh các mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân trên địa bàn xã. Các ngành nghề truyền thống như: làm sơn mài, đóng giường cũng được duy trì; thương mại- dịch vụ được khuyến khích phát triển nhất là dịch vụ nông nghiệp, dịch vụ ăn uống và các loại hình dịch vụ khác đã góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập, cải thiện đời sống người dân.
Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã luôn giữ vững ổn định, xã đã triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, tấn công các loại tội phạm, giải quyết kịp thời tình hình phức tạp đảm bảo tốt an ninh trật tự trên địa bàn.

Nguồn: https://thuonghieudatviet.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://thuonghieudatviet.com.vn/xay-dung/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here