TPHCM kiến nghị cho học sinh nghỉ hết tháng 3 | cho học sinh cuối cấp đi học lại 2/3 /ABA cập nhật

28
18TPHCM kiến nghị cho học sinh nghỉ hết tháng 3 | sở giao đục TP.HCM cho học sinh cuối cấp đi học lại từ 2/3/2020 /ABA cập nhật

Sở Giáo dục TP.HCM cho học sinh cuối cấp đi học trước từ ngày 2/3
Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vừa có đề xuất cho gần 2 triệu học sinh đi lại theo lộ trình cụ thể.

Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo TP.HCM do Thường trực Thành ủy TP.HCM chủ trì chiều 25/2, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM Lê Hồng Sơn đã đề xuất thời gian cho học sinh đi học lại.

Theo ông Sơn, nếu thành phố tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 3 sẽ không ảnh hưởng đến thời gian chung theo lịch quốc gia. Tuy nhiên, việc này sẽ gây khó khăn cho phụ huynh khi phải chăm nom các em, đồng thời, học sinh có dự định tham gia thi các chứng chỉ, kì thi quốc tế cũng sẽ bị ảnh hưởng. Các cơ sở giáo dục cũng sẽ gặp vướng mắc trong thu xếp ngân sách.

Dựa trên tình hình thực tế, lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM đề xuất chia lộ trình đi học lại cho học sinh, sinh viên tại thành phố để giảm bớt áp lực cho ngành giáo dục khi gần 2 triệu học sinh và cán bộ đồng loạt nhập học.

Theo đó, sở kiến nghị ở cấp mầm non, trẻ 5 tuổi sẽ đi học lại trước từ ngày 16/3 nhưng không tổ chức ăn sáng. Thời gian tổ chức các lớp khác của mầm non tùy theo tình hình thực tế.

Ở cấp tiểu học, sở đề xuất học sinh lớp 5 đi học lại từ 16/3 nhưng không ăn bán trú, chỉ tổ chức học một buổi. Các khối còn lại sẽ tùy theo tình hình dịch để trở lại trường.

Với cấp trung học cơ sở, giáo dục thường xuyên, học sinh cuối cấp (lớp 9) có thể đi học lại từ 2/3, không tổ chức bán trú, chỉ học 1 buổi. Các khối còn lại đến trường vào ngày 16/3.

Với cấp trung học phổ thông, học sinh lớp 12 có thể đi học lại từ ngày 2/3 nhưng chỉ học 1 buổi trong ngày. Các khối còn lại đi học lại từ 16/3.

Các trung tâm giáo dục dân lập như trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở dạy thêm… có thể đi học lại từ 16/3. Đại học, cao đẳng trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện theo cơ chế tự chủ, tự quyết định thời gian đi học dựa trên phương thức đào tạo theo mốc thời gian từ ngày 2/3.
TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã ký văn bản kiến nghị kéo dài thời gian nghỉ của học sinh, sinh viên đến hết tháng 3.

#ABA#tintức#tintức24h#họcsinhnghỉhọchếttháng3

Nguồn: https://thuonghieudatviet.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://thuonghieudatviet.com.vn/moi-truong/

28 COMMENTS

  1. Mong rang bo giao duc cho hs cap 3 nghi khi nao het dich ha hoc hoc ma kg an tam thi di hoc lam gi neu lo co gi thi ai la ng chiu trach nhiem

  2. Tôi thấy cấp nào cũng vậy đã nói là dịch bệnh thì hãy công bằng vì mạng sống của con người là trên hết ,vô học mà lo tới ba cái dịch bệnh này tới thi cũng ko đạc được kp tốt đâu.

  3. Ko học năm nay thì năm sau học đời còn dài cứ để học sinh nghỉ cho hết dịch đi đâu phải năm nay Ko học năm sau chết đâu

  4. Cuối cấp thì cuối cấp chứ tính mạng là quan trọng nhất tại sao lại đối xử vs HS cuối cấp như vậy

  5. Tôi không đồng tình ý kiến này tôi có ý khiến là học sinh cuối cấp cũng phải nghỉ học thì học hết nghỉ thì nghỉ hết không nên phân biệt đối xử

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here