Truyền hình VOA 1/6/19: Tướng quân đội báo động tình trạng TQ gây ô nhiễm ở biên giới VN

45
43#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Tướng quân đội báo động về tình trạng TQ gây ô nhiễm môi trường ở biên giới VN
Một thiếu tướng quân đội Việt Nam hoạt động ở khu vực biên giới với Trung Quốc kêu gọi chính phủ và các tỉnh biên giới gửi công hàm và yêu cầu Trung Quốc bồi thường cho những thiệt hại về môi trường mà quốc gia láng giềng phía Bắc gây ra cho đất nước, người dân Việt Nam.

Bộ Công an trả lời câu hỏi ‘Vì sao GĐ Nhật Cường trốn thoát khi đang trong tầm ngắm?’
Ông Bùi Quang Huy, Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật Nhật Cường, không trình diện, cũng không có mặt ở nơi cư trú kể từ lúc khám xét cho đến khi khởi tố vụ án.

Một chuyến bay của hãng hàng không quốc gia Việt Nam đi châu Âu bị trì hoãn do được cho là chờ một hành khách hạng thương gia theo yêu cầu của phó tổng giám đốc Vietnam Airlines đang làm dư luận bức xúc.

Hoa Kỳ gọi hành động của nhà cầm quyền Trung Quốc đàn áp đẫm máu cuộc biểu tình ôn hòa của sinh viên ở Quảng trường Thiên An Môn là một cuộc ‘thảm sát toàn diện’.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang công du Đức, gặp gỡ Ngoại trưởng và Thủ tướng nước chủ nhà.

Nhà đàm phán thương mại của Mexico nói đe dọa Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn tăng thuế quan lên hàng nhập khẩu từ Mexico là ‘cực kỳ nghiêm trọng’.

Các nhân viên tuần tra biên giới của Mỹ làm việc ở El Paso, Texas, hôm 29/5 bắt giữ hơn 1.000 di dân trong khi những người này đang tìm cách vào Mỹ bất hợp pháp, theo Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ.

Philippines hôm 30/5 gửi 69 container được cho là chứa rác thải được dán nhãn sai trả lại cho Canada. Đây là quốc gia đông nam Á mới nhất từ chối nhận rác thải từ các nước phát triển.

Nguồn: https://thuonghieudatviet.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://thuonghieudatviet.com.vn/moi-truong/

45 COMMENTS

 1. xin co doc chuong trinh thoi su lam on doc cham lai de nguoi xem co the hieu duoc co dang noi ve thong tin gi. Nghe co doc nhu dang bi ai ruot khan thinh gia khong nghe duoc chu nao het.

 2. Trước giờ bộ ngủ sao mà nói trễ thế ? Tàu lấy hết VN từ Bắc vô Nam rồi.

 3. Dcsvn hcm vng dem thsm Hoa vao vn. Chien Tranh vn tan pha vn vi dcsvn hcm vng danh thue cho cstq nga va dem tham Hoa cs vao vn toi hom nay

 4. cs – giống như con tắc kè …. khi thấy có động – thì nó kêu lên vài tiếng ……RỒI CÂM LẶNG !!!

 5. Ở đâu cũng có tiêu cực hay tích cực.có dịp đài voa làm những điều tích cực xem sao

 6. Trung cong gay o nhiem VN cho chet me tui bay het, do vncs ngu hon bo, tui tau cong boi thuong cho vncs CON CAT cua tui no VC BU CAT tau cong tru

 7. Hãy ủng hộ Tướng Cò, ông Tướng Có là dân tộc thiểu số, nhưng khôn hơn, yêu nước hơn các Tướng các lãn( đạo Việt Nam nhiều, đáng gợi khen Tướng Cò.

 8. vay thi tac ca hanh khach 216 nguoi goi don kien thang cho de nay va hang may bay vn nay neu kho khong giai quyet kien no ra toa an quoc te choi.

 9. trái đất này thuộc loài nguòi…. nhung  cai quản trên trái đất với vai trò chủ nhân ông muôn đời… là trách nhiệm cũa giống dân da trắng… chua bao giờ và không bao giờ là loài súc vật… da xanh… da vàng Trung quoc hay da nâu da đen da đỏ da tím nào đó….vietnam chúng ta thì khác…  ngàn năm nô lệ giặc tàu … trăm năm nô lệ cho tây … VietNam chúng ta là loài súc vật da vàng đuoc sinh ra để làm nô lệ cho thuc dân Pháp và Trung Quốc…. HôChiMinh muôn năm… VietNam chúng ta được sinh ra là để làm nô lệ cho Trung quốc… chúng ta là loài súc sanh muôn đời phãi sống trong kiếp nô lệ cho Trung quốc…một ngàn năm nô lệ giặc tàu … một trăm năm nô lệ cho tây … chúng tôi Bí thu Ðảng ủy, chủ tịch, phó chủ tịch xã, nguyên truởng công an xả có ðầy ðủ bằng chứng lịch sử và cõ sở pháp lý khẳng định Việt Nam chúng ta là loài súc sanh trên thế giới… muôn đời vietnam chúng ta là loài súc vật súc sanh ngu hõn con chó… đây là chân lý là ðiều không thể tranh cãi … HoChiMinh 1969 muôn nãm… toàn dân vietnam đời đời nhớ ơn bác Hồ….Chí Minh Muôn Năm..
  HôChiMinh muôn năm……..
  Bị cáo đinh la thăng nghẹn ngào tuyên bố  truoc tòa án  _ tôi không phãi là con chó duy nhất trong cái đãng cộng sãn súc vật bần cố nông  vô học  HôChiMinh muôn năm này………..

 10. Chúng ta đã nhận rở trung quốc chiếm đất liền biên giới phía bắc là để làm bải rác độc hại có lợi cho dân họ lại đầu độc được dân ta ,mọi người nhìn gương đấu tranh của dân philiphin mà hành động

 11. Bầy giờ kg còn nói gì nữa trung quốc xã thải thì bỏ ngay, vì chúng nó là tội phạm quốc tế

 12. Bon cong san ba con biet sao khong bon no dang trong giai doan ly hay thuc cho bon no lieu mang de ket thuc

 13. Sẽ bị.buộc về hưu sớm như ông Trương Giang Long thôi, vì tay sai giặc Tàu cộng đang cai trị.

 14. Tư tưởng kiềm chế Việt Nam của Trung cộng và bọn Mỹ màu 3/// là một; đều là đối tượng đấu tranh của VN.

 15. Một người dân oan vô tội bị chà đạp thì tất cả đồng bào bị chà đạp cho dù bạn là người cộng sản, quốc gia, phật giáo, công giáo, hòa hảo, tin lành, cao dài hay bất cứ thành phần hay đãng phái nào. Mọi người cần đoàn kết phản đối sự bất công tới dân oan vô tội và tạo một sức mạnh mà chế độ độc tài phải khiếp sợ. Bí thư thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã lấy đất được ở Thủ Thiêm, Lộc Hưng được thì sẽ lấy tất cả mọi nơi. Bọn cộng sản ăn cướp la làng này sẽ không bao giờ ngưng cưỡng hiếp đồng bào trong mọi lãnh vực, BOT, tham nhũng, hối lộ, ăn cướp, tài sản, tàn phá môi trường, cưỡng chiếm đất đai từ bắc chí nam, Cà Mau, Hải Phòng, Đồng Tâm, Hà Nội, Vĩnh Long, Saigon, Đà Nẵng, Thiên An, Formosa, Bauxite Tây Nguyên để chia chác tiền bạc hay bán đất nước cho Tàu Cộng. v..v.. vì hiến pháp luật rừng của nó. Bọn cộng sản chà đạp tự do nhân quyền, bắt nạt dân đen thấp cổ bé miệng, đàn áp bloggers, đàn áp chính trị, đàn áp tôn giáo, hèn với giặc Tàu trên Biển Đông, ác với dân Việt Nam, nói láo, tàn ác, lường gạt dân Việt Nam từ Hiệp Định Geneve, Tết Mậu thân, Hiệp Định Paris, làm nhà tan cửa nát khắp nơi cho mọi tầng lớp nhân dân để phục vụ Tàu cộng và một số nhỏ cán bộ cao cấp cộng sản mà thôi. Đồng bào khắp nơi đồng loạt đứng lên phản đối sự bất công này, tất cả đồng bào còn có lương tâm cho dù là Phật giáo, Công Giáo, Đạo Ông Bà, Hòa Hảo,Cao Đài, Tin Lành, cộng sản hay quốc gia, … vì nếu một người vô tội bị chà đạp thì tất cả mọi người đều bị chà đạp. Bạn sẽ biết đau nếu bạn, gia đình bạn hay người thân của bạn chính là người dân oan bị đánh đập, giam cầm, sát hại, cướp dat, mất tài sản và tự do nhân quyền bị chà đạp. Bạn, 1 người chính trực công bình thì không thể dửng dưng làm thinh trước sự bất công và vì thế, các Vua, tướng lãnh và dân chúng của các triều đại Lý, Lê, Trần, Nguyễn đã đứng lên lật đổ bạo quyền. Chỉ có bọn cộng sản vì chút cặn bã danh lợi đi bám đít tàu cộng để hại dân Việt Nam, bán nước cầu vinh cho bản thân ích kỷ nên không biết thương dân. Những người cộng sản nếu còn biết thương dân Việt Nam và còn là người Việt thì nên quay đầu trở lại, can đảm đương đầu với công sản Tàu và biết lo cho dân nghèo. Dân có giàu và hạnh phúc thì chinh phủ mới có thể tồn tại để bảo vệ đất nước thoát khỏi ách gông cùm của bọn Tàu cộng khát máu đã từng đô hộ nước Việt hơn ngàn năm. Xin bạn đừng dửng dưng nhưng mạnh dạn chung tay làm sạch đất nước Việt Nam khỏi bất công và bè lũ tàu cộng bán nước và rạng danh con Rồng cháu Tiên. All Vietnamese Americans, Europeans and all living abroad can call our legislators and governments to condemn these barbaric violations on human rights by the communist regime Phuc Trong and impose more sanctions against the communist thugs as well the communist China. Let bankrupt the outdated communist dictatorships once and for all like President Reagan and Trump want freedom and justice for people everywhere

 16. Chưa bắt được thì nói có bàn tay trong bưng bít cho nhau nhưng đến khi bắt dc như vụ Trịnh Xuân Thanh tại Đức nại lói lọ lói chai.. Miệng lưỡi Ko Xương thật nguy hiểm 👌🏻

 17. Anh em 4 tốt 16 vàng của dcsvn , đã làm cho cả đất nước Việt Nam thành một bãi rác thải đúng nghĩa.

 18. TẠI SAO GIÁM CHỈ TRÍCH BỐ TQ CỦA TỔNG TỊCH TRỌNG GÂY Ô NHIỄM ? CHẮC TƯỚNG QUÂN ĐỘI NÀY MUỐN VỀ CHĂN VỊT NHƯ TƯỚNG TRƯƠNG GIANG LONG RỒI .

 19. Muộn thì nghỉ :)) chờ đéo j.Giống thời đi học của tui =))) 1 thằng ngu làm,cả tập thể chịu.Rất ức chế 😎😎

 20. Đồng minh của Trung quốc là Bắc Triều Tiên lụn Bại, luôn ghi nhớ và khắc sâu Trung Quốc không bao giờ từ bỏ xâm lược nước ta, ko bao giờ muốn ta giàu mạnh các bạn nhớ cho !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here