Truyền hình VOA 14/2/20: 10.000 dân ở xã Sơn Lôi, Vĩnh Phúc, bị cách ly vì corona

50
58#VOATIENGVIET
#VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: 10.000 dân ở xã Sơn Lôi, Vĩnh Phúc, bị cách ly vì corona. Ngành hàng không Việt Nam bị thiệt hại vì dịch corona. Báo Việt cắt phát biểu của ông Trump cảnh báo về chủ nghĩa xã hội.

Tin thế giới: Tử vong vì virus corona ở Trung Quốc vượt quá 1.100. Bắc Kinh tăng cường biện pháp kiểm soát virus corona. Số ca nhiễm corona trên tàu Diamond Princess tăng lên 175. WHO: Chưa xác định được ‘vật chủ trung gian’ của virus corona. Phòng thí nghiệm tại Illinois tiến hành thử nghiệm virus corona.

Phóng sự: Rác khẩu trang trên đường phố. Người Việt hải ngoại hạn chế đi chợ Tàu để phòng corona. Mỹ: Phụ nữ Latin không có giấy tờ dễ thành nạn nhân buôn người. Tổ chức Trump mướn nhiều di dân bất hợp lệ, họ nói gì?

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Một xã có tên Sơn Lôi ở tỉnh Vĩnh Phúc đã bị cô lập hoàn toàn từ sáng 13/2 sau khi UBND tỉnh quyết định khoanh vùng dịch, theo đó, ước lượng 10.000 người đã bị cách ly. Quyết định cách ly áp dụng với dân, công nhân, và những người thuê trọ ở xã Sơn Lôi, nơi có 5 ca nhiễm virus corona.

Virus Corona còn gọi là COVID-19 đã làm các hãng hàng không Việt thiệt hại hơn 10 nghìn tỷ đồng (khoảng 430 triệu đôla), sau khi đường bay tới Trung Quốc bị đóng nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus gây chết người.

Chuyên trang Trí thức trẻ của tờ Tổ Quốc thuộc Bộ Văn hóa, Thể thảo và Du lịch Việt Nam cắt một số đoạn trong Thông điệp Liên bang của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Trang mạng này không đăng đoạn diễn văn nói tới việc Mỹ “đang hậu thuẫn hy vọng khôi phục dân chủ của người dân Cuba, Nicaragua và Venezuela”, cũng như việc Hoa Kỳ “đang lãnh đạo liên minh ngoại giao 59 nước nhằm chống lại kẻ độc tài theo chủ nghĩa xã hội của Venezuela là Nicolas Maduro” mà ông Trump nói là “kẻ bạo chúa đàn áp nhân dân” nhưng “sẽ bị đập tan”.

Tổ chức Y tế thế giới cho biết vẫn còn quá sớm để dự đoán về thời điểm kết thúc của đợt bùng phát virus corona, vốn đã cướp đi sinh mạng của hơn ngàn người.

Giám đốc điều hành của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 23/2 cho biết Trung Quốc báo cáo thêm 1,820 trường hợp được xét nghiệm dương tính với virus corona trong 24 giờ qua.

Bộ Y tế Nhật Bản báo cáo ca tử vong đầu tiên do nhiễm virus corona tại nước này.

Một quận của tỉnh Hồ Bắc hôm 13/02 trở thành địa phương đầu tiên của Trung Quốc áp dụng các biện pháp kiểm soát thời chiến để chống lại sự lây lan của chủng virus corona mới, tức COVID-19.

Bộ trưởng giáo dục của Hong Kong ngày 13/02 loan báo các trường học sẽ tiếp tục đóng cửa ít nhất cho đến ngày 16/03 trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus corona.
 
Không khí ngày lễ tình nhân đang tràn ngập Philippines, và cả những nỗi lo về chủng virus corona mới.

Nguồn: https://thuonghieudatviet.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://thuonghieudatviet.com.vn/moi-truong/

50 COMMENTS

 1. Bài chuyện rút tiền ngân sách. Cách ly mà cho ra vào…. Ra vào hơi phiền xíu. Chứ kg thể kg vào được.

 2. Dân chịu bị cách ly vi những thằng mang bịnh chỗ khác đến, giờ phải bị chịu chung số phận…!!!??? Tại ai đây…!!!??? Thôi thì cứ ăn chơi thoải mái, việc gì chưa làm được thì làm đi ace…đằng nào thì sớm muộn gì CORONAVIRUS củng gõ cửa nhà thôi.!

 3. Chỉ có vài nước độc tài mà vẫn sống khỏe không làm gì nó được, dù nay đã là thế kỷ 21 rồi, là sao?. OK.

 4. Chuyện gì sẽ xảy ra,nếu những người di dân bất hợp pháp không có thể vào nước Mỹ được, và khi họ vào được nước Mỹ , thì cũng không có ai nhận cho họ làm việc? Bọn Dân Chủ thổ tả chống Trump làm ơn dùng não suy nghĩ trước khi phê phán TTTRUMP.

 5. tổng thống chump nói như nào thì dịch đúng như vậy sao lại cắt bỏ lời nói hay nhất thế kỷ 21 của tt trump

 6. nói đến ý thức của một số người dân vn thấy mà buồn , hình như đầu óc họ là bã đâụ hay sao mà hành động không suy nghĩ , thậm trí họ xả rác rất tự nhiên, đúng là đất nước dột từ trên dột xuống nghĩ mà chán , cũng chẳng biết đi đâu mà sống bây giờ

 7. Những thằng này chống cộng tới khuya nên phát ngôn tin rát lượm lặt nói lăng nhăng.

 8. Lu CS thi no phai benh thang lu CS chu..Cu to chung no dam dich dien van cua Ong Trump..chui bon CS venezuena.

 9. Dựng bảng CẤM XẢ RÁC NƠI CÔNG CỘNG!
  PHẠT $ 10,000,000 ( mười triệu đồng VN) lần 2 tái phạm; cứ nhân đôi nhân tư như dịch cúm Vũ Hán , xem thử mọi người phản ứng ra sao?

 10. Gần nửa thế kỷ cái xấu ăn tận xương tủy đa số con người sống trong cncs còn gì để nói nữa. Giờ bọn nó chỉ lo tẩu tán tài sản không làm mà có, lo cho con cháu qua định cư ở những nước tư bản giẫy chết để bưng bô thôi !

 11. Cơ quan WHO đáng khiển trách,đưa ra những lời bố láo… không đáng tin cậy…. lãnh đạo WHO nên từ chức, nhường cho những ai có trách nhiệm hơn.

 12. xã Sơn Lôi, cách ly cho có lệ. sung quanh xã đâu có rào, nên người dân muốn ra vào tuỳ ý.

 13. Rước dân Tầu bị nhiểm virus từ Vũ Hán vào ,rồi cách ly người dân.Đúng là cán ngố.

 14. Ngůòi Viet Nam rát mât day, vô ý thuc trong viêc xa rác bůa bãi, nên virus se lan rông rât nhiêu !

 15. Chúng tôi là người công giáo ,chúng tôi không sợ ,có sống chúng tôi sống theo thánh ý chúa ,,,,,có chết chúng tôi được về với chúa ,người công giáo chúng tôi luôn cầu nguyện cho thế giới ,,,,

 16. Corona Virus Attaque partout, vigoureusement et Asie, SAUF en USA. Bravo USA !…April will arrive, and Corona Virus will be exterminated, all

 17. chúng nó sợ vải linh hồn, vì sợ người dân bùng lên,nên chi nó phải cắt thôi, cộng sản đó mà, luôn luôn mù mù mờ mờ ám đó mà
  Hi hi hi 🙈🙉🙊

 18. Ước gì con Corona có mắt đừng chui vào những người dân thường , mà nên chui vào cơ thể của những đảng viên cấp cao của đảng búa liềm tầu cho chúng nghẻo hết đi để VN tôi nhờ .

 19. 1 Vạn dân mà có vài chục người chết chắc dân nơi đó bị thảm sát để ngăn dịch quá ta!

 20. Công an phong tỏa hiện trường nơi LÊ QUỐC TUẤN bị tiêu diệt – người dân hiếu kỳ kéo đến rất đông https://youtu.be/pqMM0j1Ij5M

 21. nói cách ly mà sao thấy người ta vẫn ra ra vào vào bình thường vậy. Cách ly kiểu này thua luôn ai mà đang có mầm bệnh đi ra ngoài 1 phát thì ăn cám cả lũ

 22. HANG KHONG VIETNAM LO BAO NHIEU DO CO LA PAO ? NAO GIO THU LOI KHUNG MA NHAN DN CUNG DUOC CAI EO GIE DAU ? LOI ICH KHUNG CU NHUNG NHOM LOI ICH TO KHUNG THOI !

 23. Xin cảm ơn anh dũng ,tuy anh là người dân nhìn là biết người lam lũ nhưng tấm lòng của anh thật tốt ,có yếu thức vì cộng đồng ,ai cũng như anh thì những người công nhân vệ sinh rác ngoài đường phố cũng nhẹ bớt mỗi xe rác ,phố cũng đẹp ,sạch hơn ,xin tất cả chúng ta hãy như anh dũng ,và làm nhẹ xe rác của người công nhân

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here