Vietnamese – Beyond the Bin

0
47Tất cả chúng ta đều biết việc tái chế là quan trọng thế nào, vì vậy, vào đêm của ngày đưa thùng rác ra ngoài, nếu làm việc này cho đúng, thì chúng ta phải đảm bảo là chúng ta tái chế đúng cách. Việc chúng ta tái chế THẾ NÀO cũng quan trọng như việc chúng ta tái chế NHỮNG GÌ vậy.

Hãy đổ bỏ hết đồ trong chai, lọ và đồ đựng trước khi thải bỏ, và khi mang rác tái chế của quý vị ra thùng rác bên lề đường, hãy đảm bảo là quý vị để rời các đồ này, để chúng có thể được phân loại sau này. Và nói đến chuyện sau này, quý vị đã bao giờ tự hỏi không biết những gì sẽ diễn ra với rác tái chế của mình, sau khi được xe tải bốc đi từ lề đường?

À, sau khi đã đầy, xe tải này được đưa đến một nơi đặc biệt, gọi là MRF, để được phân loại. MRF là “Material Recovery Facility” (nghĩa là, “Trung tâm Thu hồi Vật liệu”).

Tại đây, rác tái chế của quý vị được đổ xuống để bắt đầu quá trình phân loại thành các chủng loại đồ tái chế khác nhau.

Tất cả các đồ tái chế này được đưa lên một băng chuyền, ở đó, chúng bắt đầu cuộc hành trình dài của mình xuyên qua MRF. MRF vận hành, bằng việc kết hợp sử dụng các máy phân loại kỹ thuật cao. Các máy này không thể phân loại được các đồ không đúng như các túi đựng rác, đồ tái chế được bọc trong túi và các mẩu thực phẩm thừa. Các thứ này cần phải được phân loại bằng tay. Đây là việc khó khăn và mất nhiều thời gian.

Đó là lý do tại sao, vào đêm của ngày đưa thùng rác ra ngoài, làm việc này cho đúng lại LÀ một việc quan trọng, bởi bỏ các đồ sai vào thùng rác có thể gây nên các vấn đề.

Các máy khác nhau phân loại các loại rác tái chế khác nhau, như giấy, bìa các-tông, thép, nhôm, nhựa, và thủy tinh.

Rác tái chế đã được phân loại sau đó được chuyên chở tới các trung tâm khác nhau, [làm công việc] xử lý rác tái chế, để các sản phẩm mới có thể được làm ra từ các vật liệu mà quý vị đã tái chế vào đêm của ngày đưa thùng rác ra ngoài. Ví dụ, giấy và bìa các-tông được nghiền thành bột giấy và được sử dụng để làm nhiều sản phẩm khác nhau, như báo và các hộp các-tông cứng.

Thép và nhôm được nung chảy và được biến thành các sản phẩm mới như lon đựng nước ngọt và các đồ đựng khác bằng kim loại.

Các đồ nhựa được cắt thành các mảnh vụn và được biến thành những thứ từ các đồ nỉ ấm đến các thùng đựng rác. Thủy tinh được nung chảy và được làm thành chai, lọ thủy tinh…và một số thậm chí còn được sử dụng để làm lớp bề mặt của đường lộ!

ĐÓ LÀ những gì diễn ra với rác tái chế của quý vị sau khi thùng của quý vị được bốc lên. Giờ quý vị có thể thấy tại sao điều thực sự quan trọng là, quý vị hãy làm phần việc CỦA MÌNH cho quá trình tái chế, bằng việc là, vào đêm của ngày đưa thùng rác ra ngoài, hãy làm việc này cho đúng.

Cùng nhau, tất cả chúng ta đều có thể gìn giữ được các tài nguyên quý báu VÀ giúp làm giảm lượng rác thải bị đưa đến bãi chôn rác. Để biết thêm thông tin, xin truy cập trang mạng www.getitrightbinnight.vic.gov.au

Nguồn: https://thuonghieudatviet.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://thuonghieudatviet.com.vn/moi-truong/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here